Qui định

Đăng tin cá nhân
Đăng tin cá nhân trên THICHMUA.vn được dành cho các cá nhân không đăng ký kinh doanh được quyền tham gia vào một hợp đồng hợp pháp với các cá nhân hay tổ chức khác trong các tin đăng trên THICHMUA.vn.

Đăng tin doanh nghiệp
Đăng tin doanh nghiệp hay cửa hàng trên THICHMUA.vn được dành cho các doanh nghiệp hay cửa hàng có quyền quyết định liệu một tin đăng có phải là quảng cáo doanh nghiệp hay không.

Tiếp thị đơn thuần
Là việc các tổ chức hay cá nhân đăng tin quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến những người có nhu cầu.

Dịch vụ
Các dịch vụ cung cấp hay tìm kiếm phải tuân theo các qui định và luật lệ có hiệu lực của pháp luật Việt Nam đối với mỗi ngành nghề cụ thể.

Mô tả
Tiêu đề đăng tin cần phải mô tả mặt hàng hoặc dịch vụ được đăng, không được phép có tên doanh nghiệp hoặc địa chỉ URL. Không được chèn các ký tự không cần thiết vào tiêu đề. Văn bản giới thiệu tin đăng phải mô tả mặt hàng hoặc dịch vụ. Nội dung tin đăng không được sao chép từ các nhà đăng tin khác, chúng được bảo vệ theo luật sở hữu bản quyền. Không được sử dụng từ tìm kiếm hoặc từ khóa trong văn bản tin đăng. Chỉ các tin đăng bằng tiếng Việt và Tiếng Anh là được phép.

Phân Loại
Tin đăng cần được đặt trong danh mục mô tả mặt hàng và dịch vụ tốt nhất ( tin đăng sẽ được chuyển tới danh mục phù hợp theo sự lựa chọn của người đăng). Hàng hóa và dịch vụ không thuộc cùng một danh mục phải được đặt trong các tin đăng riêng biệt. Tin đăng cần bán phải được đặt trong mục “Cần Bán” và tin đăng cần mua trong mục “Cần Mua”. Mục “Cho Thuê” và “Giới thiệu” có trong một số danh mục.

Chỉ một mặt hàng cho mỗi quảng cáo
Không được phép đưa nhiều hơn một mặt hàng chẳng hạn như xe, bất động sản hoặc tuyển dụng việc làm vào một quảng cáo. Ngoại trừ, tin đăng thuộc Công ty hay Cửa hàng sẽ được phép giới thiệu nhiều sản phẩm trong mục đăng tin. Trong nội dung đăng tin, người đăng có thể thêm nhiều hình sản phẩm khác nhau bằng cách nhấn “insert picture” trên thanh công cụ & nhập đường link hình được lưu trên các trang lưu trữ hình.

Không trùng lặp
Không được đăng nhiều tin với cùng một mặt hàng, dịch vụ hoặc việc làm. Bạn phải xóa tin đăng cũ trước khi đăng tin mới hoặc có thể edit lại nội dung tin bằng cách nhập đúng password edit tin. Tuy nhiên, việc edit tin sẽ không đưa tin bạn làm mới lên trang đầu. Nội dung tin hiển thị trang đầu chỉ áp dụng cho các tin đăng mới. Do đó không được phép đăng quá nhiều tin về cùng một mặt hàng, dịch vụ hoặc việc làm vào trong nhiều danh mục hoặc các vùng miền khác nhau.

Đường liên kết
Các đường liên kết trong nội dung tin phải liên quan tới mặt hàng hoặc dịch vụ được quảng cáo. Các quy định chung cho đăng tin cũng được áp dụng cho đường liên kết. Không được kết nối đến các trang bán đấu giá hoặc rao vặt khác.

Hình ảnh
Hình ảnh trong nội dung tin đăng phải liên quan đến mặt hàng hoặc dịch vụ được giới thiệu. Biểu trưng doanh nghiệp không được sử dụng như một hình ảnh trong tin đăng, ngoại trừ trong các tin đăng bởi “Công ty” hay “Cửa hàng”. Không được sử dụng hình ảnh từ các tin đăng khác mà không có sự chấp thuận. Chúng được bảo vê theo luật bản quyền. Các hình ảnh khiêu dâm không đúng thuần phong mĩ tục Việt Nam sẽ bị cấm & người đăng chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Pháp Luật về sự vi phạm này.

Hàng lậu và hàng giả
Không được phép đăng tin quảng bá hàng lậu và hàng giả của các mặt hàng có thương hiệu. Các nội dung trong CD/VCD/DVD, chương trình máy vi tính và máy chơi trò chơi. Tất cả các sản phẩm đưa vào phải được chứng thực là bản gốc bởi người quảng cáo.

Quy định đối với vật nuôi và động vật
Các động vật được mua bán trên THICHMUA.vn phải tuân theo quy định có liên quan của luật pháp Việt Nam về mua bán động vật và bảo vệ động vật hoang dã.

Hàng hóa bất hợp pháp
Đăng tin mua bán các hàng hóa bị cấm buôn bán theo luật pháp của Việt Nam không được phép đăng trên THICHMUA.vn. Để biết danh sách các ví dụ của hàng hóa bất hợp pháp vui lòng xem danh mục hàng bất hợp pháp bên dưới.

Nội dung có tính xúc phạm
Các tin đăng mua bán hay hình ảnh có thể được nhìn nhận mang tính xúc phạm đến các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

Hàng hóa và dịch vụ bị cấm
THICHMUA.vn có một số giới hạn đối với hàng hóa và dịch vụ được đăng tin. Để biết danh sách các ví dụ của hàng hóa và dịch vụ bị cấm vui long xem danh sách bên dưới.

Đăng tin không đúng sự thật
THICHMUA.vn có quyền cho rằng các tin đăng nào không đúng sự thật căn cứ trên cơ sở các thông báo gửi về từ các thành viên và sự đối chiếu kiểm trả của THICHMUA.vn trước khi đưa ra quyết định xoá các tin đăng không đúng sự thật.

Dịch vụ
Dịch vụ cung cấp hoặc tìm kiếm phải tuân theo các luật lệ và quy định của Việt Nam đối với từng ngành nghề cụ thể. Các dịch vụ nên luôn được đặt trong danh mục dịch vụ

Đấu giá và đấu thầu
Chúng tôi không chấp nhận bất kỳ tin đăng nào có liên quan đến bán đấu giá hoặc đấu thầu. Chúng tôi chỉ chấp nhận quảng cáo với giá được ấn định hoặc giá có thể thương lượng. Trong một số trường hợp các tin đăng đấu giá các vị trí quảng cáo của THICHMUA.vn đăng trên website

Đăng tin việc làm
Một quảng cáo việc làm tốt cần bao gồm:
Tên doanh nghiệp
Số hiệu dòng cố định (có thể được ẩn trong chi tiết liên lạc)
Mô tả chính xác về vị trí việc làm được cung cấp, chẳng hạn như các yêu cầu và một số thông tin cơ bản về doanh nghiệp.
Nếu bạn có nhiều hơn một vị trí còn trống, xin vui lòng đưa ra các quảng cáo riêng biệt cho mỗi vị trí.

Nếu một quảng cáo không được chấp thuận do vi phạm quy định, người đăng tin sẽ có cơ hội để thay đổi nó. THICHMUA.vn có quyền quyết định liệu một quảng cáo có vi phạm quy định dựa trên các qui định cho phép của THICHMUA.vn hay không. Các quy định được cập nhật liên tục và có thể thay đổi theo thời gian

Hàng hóa bất hợp pháp
Ma túy
Vũ khí
Thuốc theo đơn
Các loại thuốc y tế cần được kiểm soát (chẳng hạn như thủy ngân)
Bộ phận cơ thể người
Sản phẩm khiêu dâm
Pháo hoa và chất nổ
Hàng hóa và dịch vụ bị cấm

Hàng hóa
Quần áo lót đã qua sử dụng
Số và tài liệu đăng ký xe
Kính áp tròng (cá nhân)
Địa chỉ E-mail
Bản ghi Radio ,bản thu TV và bản thu từ Internet
Sự tuyên truyền có tính xúc phạm
Cồn, rượu, thuốc lá
Thư/ Lời chúc mừng/ Thông báo cá nhân
Sự kiện hội họp
Bùa hộ mạng, Bùa và tất cả các vật thần bí
Ăng-ten đĩa vệ tinh
Sách điện tử
Xe cộ liên quan đến “thanh toán kéo dài” hoặc “khoản vay kéo dài”
Thuốc và thuốc bổ cho người lớn/ trẻ em và vật nuôi.

Dịch vụ
Chăm sóc và giám sát trẻ em
Dịch vụ Car pool (đi chung xe)
Dịch vụ yểm bùa
*Và các mặt hàng/ dịch vụ khác được quy định tại các thời điểm